Trà xanh Matcha bắt nguồn từ Nhật Bản, nơi nó đã là một phần quan trọng trong buổi lễ hiệp lễ Phật giáo trong hơn 800 năm. Việc chuẩn bị matcha là trọng tâm của nghi lễ trà Nhật Bản, và khi thực hiện theo truyền thống, nghi thức được thiết kế để tập trung các giác quan để một trong đó hoàn toàn tham gia vào thời điểm này và không bị phân tâm bởi những tư tưởng trần tục và được so sánh với cảm giác thiền.

Trong khi matcha là một loại trà xanh, nó không giống như trà xanh bạn thấy trong cửa hàng tạp hóa. Nó đã được de-veined, de-stemmed, sau đó mặt đất thành một bột mịn. Phần dinh dưỡng nhất của lá chè được sử dụng và tiêu thụ khi bạn uống trà. Bằng cách tiêu thụ toàn bộ lá chè, lợi ích trà matcha cao gấp 10 đến 15 lần chất dinh dưỡng so với trà xanh thông thường.

Có gì tuyệt vời về các chất dinh dưỡng cụ thể? Một tách trà matcha xanh giữ một nhà máy của các chất chống oxy hoá. Catechins là một loại chất chống oxy hoá được tìm thấy trong trà xanh Matcha và các thức ăn khác mà chúng ta yêu thích, như sôcôla đen, việt quất và rau bina. Để so sánh, matcha có 242 mg catechins so với 188,8 mg trong trà xanh thường. Các chất chống oxy hóa tập trung trong matcha là chất chống ung thư, có nghĩa là chúng chống lại các gốc tự do trong cơ thể bạn có thể gây ung thư và các bệnh khác. Ngoài việc chống lại bệnh tật, và làm chậm quá trình lão hóa trong cơ thể và não, matcha có thể giúp giảm cân. Epigallocatechin (EGCG) là một thành phần được tìm thấy trong lá chè có thể biến chất béo thành nhiên liệu trong máu. Quá trình này gọi là sự sinh nhiệt (thermogenesis) có thể giúp giảm cân, đặc biệt khi kết hợp với chất caffeine trong matcha.

Phát biểu của caffeine, trà matcha có khoảng ba lần caffein hơn trà xanh hoặc tương đương với việc uống một cốc cà phê, nhưng bạn sẽ không nhận được cùng một tiếng rú hoặc sự lo lắng khi uống matcha. Matcha là duy nhất bởi vì nó chứa L-theanine, một thành phần gây ra sự thư giãn mà không buồn ngủ.

Sẵn sàng để pha những lợi ích của trà matcha? Nó có sẵn trong túi trà và bột. Chất lượng bột trà matcha sẽ có màu xanh lá cây sống động và kết cấu rất đẹp (như bột trẻ em). Những phẩm chất nhỏ hơn sẽ có màu vàng nhạt. Chất lượng matcha sẽ có hương vị nhẹ nhàng với chỉ một chút cay đắng trong khi những phẩm chất kém chất lượng sẽ có một kết thúc cay đắng và tinh ranh.

Chuẩn bị bột matcha bằng cách sử dụng nước dưới đáy sôi. Vì nước thiên nhiên là tốt nhất cho trà. Theo truyền thống, bột matcha được chuẩn bị bằng cách sử dụng một whisk tre, nhưng một whisk thường xuyên làm việc tốt. Sử dụng bát, cho nước vừa đủ để hòa tan bột, sau đó thêm nước để tạo ra một ly sáu ounce. Đánh cho đến khi một bọt xốp xuất hiện trên đầu trang. Đổ trà vào chén và thưởng thức. Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của trà, làm cho một smoothie để có được lợi ích matcha. Dùng nửa muỗng cà phê matcha và thêm một cốc nước dứa, một chén hạnh nhân, sữa đậu nành hoặc dừa, và một nửa quả chuối. Bạn cũng có thể rắc bột matcha vào bột yến mạch hoặc táo.