Trung tâm cấy ghép implant nào an toàn và uy tín là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cấy ghép implant được đánh giá là công nghệ trồng răng tối ưu và hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này khắc phục lại hiệu quả tình trạng răng bị mất mà không gây xâm lấn và có chất lượng như răng thật.

Cấy ghép implant không những cải thiện tốt chức năng ăn nhai mà còn giúp duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ của khuôn hàm. Vậy cấy ghép răng implant ở đâu tốt? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Quy trình thực hiện cấy ghép implant

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước khi thực hiện cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, vị trí và tình trạng răng hàm đã mất. Thực hiện chụp phim để đánh giá tình trạng cũng như mức độ tổn thương của xương hàm. Từ đó sẽ có những tính toán và lên kế hoạch chọn trụ implant thích hợp. Trường hợp mắc bệnh răng miệng sẽ được bác sĩ tiến hành điều trị trước khi trồng răng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là điều cần thiết khi cấy ghép implant. Đây là công việc quan trọng nằm trong quy trình thực hiện tại trung tâm cấy ghép implant. Sau đó bác sĩ sử dụng công nghệ gây tê để giúp bệnh nhân quên đi cảm giác đau đớn khi thực hiện cấy ghép.

Mặt khác, phòng bệnh và dụng cụ thực hiện cấ ghép đều được xử lý vô trùng và bảo vệ sự an toàn cho khách hàng.

Bước 3: Tiến hành cấy ghép

Bác sĩ thực hiện cấy trụ implant và thời gian cấy trụ sẽ mất tầm 30 phút cho một chân implant. Lúc này, bác sĩ lấy mẫu răng để làm răng sứ và trước đó sẽ gắn răng giả tạm thời để duy trì tính thẩm mỹ cho khách hàng.

Bước 4: Gắn răng sứ lên trụ implant

Cuối cùng, khoảng 1 – 3 tháng hoặc lâu hơn tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Bác sĩ gắn răng sứ đã chế tạo vào trụ implant và kết thúc quá trình trồng răng và lên lịch hẹn tái khám cho bệnh nhân.

Xem thêm: trồng răng giả ở đâu tốt nhất

Tiêu chí chọn lựa trung tâm cấy ghép implant uy tín

Trình độ bác sĩ

Không phải bác sĩ nha khoa nào cũng thực hiện tốt việc cấy ghép răng implant, bởi một bác sĩ cần được đào tạo với nhiều năm kinh nghiệm mới thực hiện được.

Thực tế, phương pháp trồng răng phải thực hiện các thao tác khoan xương để đặt trụ. Trong xương hàm có những bộ phận quan trọng như ống thần kinh, xoang hàm trên…nên bác sĩ thực hiện không tốt thì sẽ làm tổn thương nghiêm trọng cấu trúc này.

Khả năng vô trùng của trung tâm

Tiêu chí lựa chọn trung tâm cấy ghép implant thứ hai là khả năng vô trùng. Vì phải khoan xương nên khả năng nhiễm trùng rất cao và dẫn tới những nguy hiểm nghiêm trọng.

Dù được thực hiện bởi bác sĩ giỏi đến mấy nhưng nếu không được phẫu thuật trong khu vực vô trùng sẽ dẫn tới những nguy cơ thải ghép, nhiễm trùng và nhiễm trùng lan tỏa.

Thiết bị máy móc hiện đại

Cấy ghép implant cần đòi hỏi máy móc tiên tiến, hiện đại. Trong đó máy chụp phim là thiết bị cần thiết cần phải có. Khi lựa chọn trung tâm uy tín, bạn nên lưu ý đến tiêu chí này.

Sử dụng implant nguồn gốc rõ ràng

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại implant có chất lượng khác nhau. Đã có nhiều trường hợp sử dụng trụ răng không rõ nguồn gốc đã khiến ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trồng răng cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Do vậy trước khi quyết định lựa chọn loại implant, bạn nên tìm hiểu kỹ.

Với những chia sẻ trên đây về tiêu chí lựa chọn trung tâm cấy ghép implant nha khoa. Hi vọng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm hữu ích giúp chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://taytrangranggiare.net/