Địa chỉ Thay Dây mạng Uy tín Q2
Trung Tâm Máy Tính Thiên Long: 02866 507 709 (Viettel) - 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA CHỮA TẬN NƠI Quận 2 Tphcm
BẢNG GIÁ: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Máy Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận Nhà 150,000 vnđ (Trọn Gói )
xem tiếp: bán dây mạng quận 2 - bán dây mạng giá rẻLAN là gì? Các kiểu kết nối và công dụng của mạng LAN
Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy Cập nhật 9 tháng trước 87.102 61
Hiện nay, trên các dòng máy tính để bàn và laptop đều được hỗ trợ kết nối mạng LAN. Có khi nào bạn tự hỏi LAN là gì?

1. LAN là gì?
2. Cổng mạng LAN (RJ45) trên máy tính, laptop là gì?
3. Các loại kết nối trong mạng LAN
4. Yêu cầu để tạo kết nối LAN nội bộ là gì?
5. Công dụng của mạng LAN
6. Một số dòng laptop tích hợp cổng LAN
1LAN là gì?
LAN là viết tắt của Local Area Network tạm dịch là mạng máy tính nội bộ, giao tiếp này cho phép các máy tính kết nối với nhau để cùng làm việc và chia sẻ dữ liệu. Kết nối này được thực hiện thông qua sợi cáp LAN hoặc Wifi (không dây) trong không gian hẹp, chính vì thế nó chỉ có thể sử dụng được trong một phạm vi giới hạn như phòng làm việc, trong nhà, trường học…

LAN là gì?

2Cổng mạng LAN (RJ45) trên máy tính, laptop là gì?
Trước khi tìm hiểu sâu hơn về kết nối LAN. Chúng ta cùng nói một chút về tên gọi "cổng mạng LAN" trên laptop hiện nay. Vì kết nối không dây ra mắt và được phổ biến khá lâu sau kết nối có dây (cáp) nên người ta thường gọi cổng kết nối cáp mạng RJ45 (Ethernet) trên laptop, máy tính là "cổng mạng LAN" hay "cổng LAN".

Hiện nay khi nói đến kết nối internet trên laptop, máy tính chúng ta có 2 loại là kết nối không dây qua wifi và kết nối có dây qua cáp mạng qua cổng RJ45 hay cổng mạng LAN.
Cửa hàng Bán Dây mạng Tận nơi quận 2
Phân biệt sự không giống nhau giữa Internet và Network
Internet và Network là hai định nghĩa hay gây lầm lẫn. Tuy nhiên, phía trên lại là nhì khía niệm hoàn toàn khác nhau. Hiểu một phương pháp dễ dàng, Network là 1 quy mô mạng máy tính có những nguyên tố cơ phiên bản nlỗi máy tính xách tay, Router… Network sẽ được thực hiện nhằm truyền thông media tin giữa những máy tính trong một phạm vi khăng khăng. Trong đó, Network sẽ được chia thành mạng LAN với mạng WAN.

*
Internet cùng Network sẽ sở hữu những sự không giống nhau cơ bản như:

Internet cần có định tuyến đường trong những lúc Network không cần phải tất cả.

Internet nên nhì máy tính trsinh sống lên để thương lượng với liên hệ.

Internet dùng cửa hàng IP.. công cộng, trong khi 100% Network dùng IPhường cá nhân.

Internet cần có máy chủ, trong lúc Network ko cần phải có. Mạng máy tính xách tay này hoàn toàn có thể tồn tại trong trường thích hợp máy chủ là thiết bị ảo 100%.

Internet không bị tác động về địa lý, chúng ta cũng có thể liên lạc với những người sinh sống đều nước nhà, châu lục khác nhau. Trong khi đó, dù là mạng LAN giỏi mạng WAN cũng chỉ rất có thể trường tồn tại 1 khoanh vùng trong phạm vi nhất định.

Network và Internet là nhị quan niệm hoàn toàn khác biệt cùng với đông đảo đặc điểm không giống nhau. Vì rứa, bạn cần minh bạch kỹ nhằm tránh lầm lẫn trong quá trình áp dụng.

Hy vọng qua nội dung bài viết trên phía trên, chúng ta đang nắm rõ rộng về Internet cùng có thể vấn đáp câu hỏi: Internet là gì. Với mọi điểm mạnh rất nổi bật, Internet đã càng ngày thịnh hành cùng bao gồm phương châm quan trọng trong cuộc sống thường ngày bây chừ. Sử dụng Internet là 1 phần không thể thiếu vào cả cuộc sống đời thường cùng quá trình. Tuy nhiên, hãy xem xét riêng biệt Internet cùng Network nhằm có thể sử dụng công dụng tốt nhất nhé.
Địa chỉ Thi Công Dây Cáp Mạng Tận nơi Quận 2

View more random threads: