Khi nhiều thị trường nhiều năm ngày càng trở nên “kén chọn” quý khách, tiềm năng “cung” không thể nhiều cũng như biên độ đội giá cũng đang thu nhỏ lại,.. xu hướng dự án di dời sang “vùng khu đất mới” đang được tâm điểm, nhất là môi trường BĐS Nhà Đất (BĐS) khu vực miền Tây Nam Bộ.

Tây Nam Bộ – vùng đất mới đầy tiềm năng

Năm 2017, Chính phủ ban hành Nghị định 120 về phát triển bền bỉ Đồng bằng dòng sông Cửu Long (ĐBSCL) ứng phó với biến đổi khí hậu. Từ Nghị quyết này, hạ tầng cơ sở sống miền Tây Nam Bộ bắt đầu đc chú trọng và đầu tư. ngoài các tuyến hạ tầng giao thông đang đi tới hoạt động, thì ngày nay ĐBSCL có nhiều dự án hạ tầng giao thông khác cũng được lập có kế hoạch thực hành gồm: tuyến đường sắt TP. Hồ Chí Minh – Cần Thơ, cao tốc Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc, Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, Cần Thơ – Cà Mau, Hà Tiên – Rạch giá chỉ – Bạc Liêu, Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, Mỹ An – Cao Lãnh,.. đóng góp phần hình thành 7 đường cao tốc trọng điểm trục dọc và trục ngang với tổng bề dài gần 1.000 km, kinh phí dự kiến trên 150.000 tỷ đồng. ngoài ra, còn có cơ sở giao thông đường thủy như: Cảng biển Kiên Giang, “siêu cảng” Trần Đề,.. hứa hẹn sẽ là đòn bẩy tạo ra động lực cho vùng ĐBSCL tỏa sáng.bài viết liên quan : Đất Lô Sóc Trăng giá thấp thu hút đông đảo người tiêu dùng cuối 2020

Tây Nam Bộ là một vùng đất chứng minh “Hạ tầng đi trước – Bất Động Sản nối bước theo sau”. tại địa bàn tất cả khu vực, đang hình thành 7 tuyến đường cao tốc điểm trục dọc và trục ngang với tổng chiều dài ngay 1.000 km, ngân sách đầu tư dự định tại 150.000 tỷ việt nam đồng. Nguồn:Ảnh Internet.

Tính đến ngày 9/11/2020, ĐBSCL được đánh giá là vùng xuất hiện kết quả điều hành xuất sắc khi có cho 4 tỉnh lọt top 10 bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cung cấp tỉnh (PCI) cũng như cũng nhờ thực trạng đi lên cũng như hiểu được tiềm lực phát triển của vùng mà chỉ riêng trong năm 2019, tất cả khu vực đã xuất hiện 9.388 công ty mới đc thành lập, đóng vào sự đi lên cộng đồng của tài chính vùng, đóng góp thêm phần lộ diện cánh cửa ngõ “tiến gần” đến các khu kinh tế quan trọng trên cả nước.

các năm trở lại đây, các quý khách có tiềm lực hùng mạnh, bắt đầu xuất hiện sự chú ý cho những vùng đất mới, điển hình khi là miền Tây Nam Bộ, vốn phú quý về tiềm năng phát triển vẫn không được khai thác tương xứng, bao gồm BĐS chính là kênh được quan tâm các nhất, với nhiều dự án đc dự án từ không ít “ông lớn” ngành địa ốc. bởi vì góc nhìn, các công ty đầu tư đã dự đoán được tiềm năng đi lên vượt trội về sau của chốn.

Sóc Trăng – bàn giao điểm quy tụ mua bán toàn khu vực

ĐBSCL nhận được “ưu ái” nổi bật từ Chính phủ về sự việc đi lên cơ sở cơ sở giao thông. đáng chú ý, tỉnh Sóc Trăng là một khu đô thị hạt nhân, tỉnh có 3 tuyến đường đường cao tốc trọng điểm đi qua: cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc, Hà Tiên – Rạch giá bán – Bạc Liêu. dựa vào khai quật giỏi lợi thế vị trí, văn hóa truyền thống, các khoáng sản du lịch sẵn có cũng như xác định đúng phía phát triển,.. Sóc Trăng sẽ đạt được rất nhiều thành tựu đáng ghi nhận cũng như thành phố Sóc Trăng đang dần “cán mốc” đô thị loại II của vùng.

khi là tỉnh có chiều dài bờ biển rộng 72 km, Sóc Trăng không chỉ là ưu thế về nông nghiệp mà còn phải có điều kiện thuận lợi để đi lên năng lượng sạch như: điện gió, điện bên trời, điện sinh khối. Nguồn: Ảnh Internet.

nhìn nhận và đánh giá đúng tiềm lực đi lên, đến nay Sóc Trăng sẽ xuất hiện các có số lượng tăng trưởng “biết nói’, chất lượng sản xuất công nghiệp của tỉnh Sóc Trăng không nghỉ từ 29.145 tỷ đồng (2018) lên 33.500 tỷ đồng (2019) và 40.000 tỷ VNĐ (2020), tốc độ không ngừng trưởng bình quân 13,2%, bao gồm chất lượng sản xuất công nghiệp chốn biển là 8.270 tỷ VNĐ. Chỉ tính riêng năm 2019, tỉnh đã tiếp cũng như làm công việc với 170 lượt người mua mang lại hướng đến, đăng ký kết triển khai các dự án công trình đầu tư; xuất hiện 16 dự án đc cung cấp đăng ký đầu tư, cùng với tổng vốn đăng ký 6.900 tỷ đồng; bao gồm, xuất hiện 2 dự án công trình FDI, với vốn đăng ký rộng 500 tỷ VNĐ. xuất hiện 375 công ty lớn đăng ký thành lập mới mẻ, với tổng ngân sách điều lệ đăng ký kết 2.500 tỷ đồng; nâng tổng số công ty lớn toàn tỉnh là 2.900 doanh nghiệp lớn cùng với tổng vốn đăng ký rộng 31.000 tỷ việt nam đồng. Từ đầu năm 2019 đến nay, Sóc Trăng chấp thuận nhà trương đầu tư 7 dự án công trình rộng lớn về năng lượng sạch, trong đó có 4 dự án điện gió. hoạt động du lịch đi lên, số lượt khách hàng tham quan cũng như doanh thu phục vụ cao điểm không giảm, vào năm 2019 toàn tỉnh đón 2,4 triệu lượt khách tham quan, du lịch với doanh thu đạt 1.020 tỷ VNĐ, không ngừng 34% so cùng kỳ.đọc thêm : Nhà Và Đất giá thấp bến tre 1 trệt 2 lầu giá 2.2 tỷ

nổi bật, Sóc Trăng nắm giữ “siêu cảng Trần Đề”, nơi đây bệ phóng cho tất cả vùng ĐBSCL đi lên xuất hiện tầm quan trọng khi là cảng trung chuyển quốc tế, đóng mang đến phát triển kinh tế tài chính – xã hội của đất nước. Từ địa chỉ xây dựng Cảng Trần Đề sẽ kết nối với mạng lưới hạ tầng giao thông thủy, bộ liên chốn thông qua Quốc lộ 1, Quốc lộ Nam con sông Hậu, Quốc lộ 60, Quản Lộ – Phụng Hiệp nối Cần Thơ – Hậu Giang – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau.

đi kèm theo đó, tỉnh trực tiếp tâm điểm, chú trọng mở cửa lôi kéo đầu tư. điển hình khi là sau hội nghị xúc tiến đầu tư – khởi nghiệp độ lớn lớn nhất trong 06/2018, tỉnh Sóc Trăng giới thiệu danh mục 88 dự án công trình mời gọi đầu tư, và nhận tổng mức vốn đầu tư gần 130.000 tỷ VNĐ, ngoài ra còn thu hút nhiều “ông lớn” vào ngành địa ốc như Vingroup, FLC,… đầu tư các khu đô thị rộng lớn, tạo nên đà lợi ích khởi động tiềm năng và chắc chắn sức hút lý tưởng của thị trường Bất Động Sản nơi đây.

Trước nhiều tiềm năng phát triển thế, Sóc Trăng “hứa hẹn” sẽ là quỹ đất mới đem đến những cơ hội dự án. Tin có lẽ rằng, tương lai không xa, Sóc Trăng chính là “gam màu sáng” trên tổng thể bức tranh đi lên kinh tế tài chính toàn vùng ĐBSCL.