Đọc thêm: Ket qua bong da
Trận ra mắt Arsenal của Saliba
Trong những kỳ chuyển nhượng vừa qua, hàng phòng ngự luôn là một trong những khu vực mà Arsenal ưu tiên tăng cường nhân sự. Tính đến thời điểm này, họ đã có rất nhiều sự lựa chọn cho vị trí trung vệ với những cái tên tiêu biểu có thể kể đến như David Luiz, Gabriel Magalhaes, Rob Holding, Sorkatis Papastathopoulos hay Shkodran Mustafi.
Với số lượng đông đảo đó, rõ ràng rất khó để những tài năng trẻ có thể cạnh tranh và William Saliba chính là một trong số đó. Vì thế, để tìm kiếm không gian phát triển cho trung vệ người Pháp, Ban lãnh đạo Arsenal đã có ý định đem anh đi cho mượn ở kỳ chuyển nhượng vừa rồi, thế nhưng vì nhiều lý do, thương vụ này đã không thành công.


William Saliba vẫn chưa có cơ hội thể hiện mình ở Arsenal.
Nhận xét về William Saliba, chuyên gia bóng đá của trang talkSPORT, Alex Crook cho biết: "Cậu ấy lẽ ra đã ở rất gần với Saint-Etienne ở kỳ chuyển nhượng vừa rồi thế nhưng, một vài vấn đề đã xảy ra và thoả thuận cho mượn đã không được hoàn tất.
Có nhiều cổ động viên hy vọng sẽ thấy William Saliba ở đội một Arsenal nhưng tôi nghĩ một thương vụ cho mượn sẽ là hợp lý hơn. Mikel Arteta hiểu rằng cậu ấy vẫn chưa sẵn sàng cùng Arsenal ở Premier League. Hiện tại, Brentford đã bày tỏ sự quan tâm đến cậu ấy và Watford cũng là một sự lựa chọn khác".