Hiện nay, giao thông ở Việt Nam đang là một trong những vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Từ tình trạng thực tế có thể thấy, khá nhiều người chưa thực sự chấp hành tốt luật giao thông, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Để tránh được tình trạng này, bạn sẽ cần những thông tin từ bài viết dưới đây. Những ý nghĩa cụ thể của biển báo giao thông được nhắc tới tại đây sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tham gia giao thông của bạn đấy.

Về cơ bản, hiện nay chúng ta có 6 loại biển báo giao thông khác nhau, chúng bao gồm biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn, biển phụ và vạch kẻ đường. Mỗi loại sẽ được thể hiện theo hình dạng, màu sắc, kích thước và có những ý nghĩa riêng biệt. Đó cũng là điều mà chúng ta cần chú ý để không nhầm lẫn trong quá trình tham gia giao thông.
Để cảnh báo nguy hiểm cho người đi đường, người ta sẽ dùng nhóm biển báo nguy hiểm. Chúng có hình tam giác đều, hình vẽ màu đen trên nền vàng nổi bật, xung quanh sẽ được viền màu đỏ. Dựa vào hình vẽ ở đây, người tham gia giao thông có thể hình dung được những nguy hiểm ở phía trước và đưa ra các cách giải quyết phù hợp. Trên nhiều tuyến đường, khi không có đèn hiệu hay người điều khiển giao thông, chúng ta cần tuân theo sự hướng dẫn từ các loại biển hiệu lệnh. Chúng sẽ có dạng tròn, nền xanh hình vẽ màu trắng. Những thông tin được thể hiện trên biển hiệu lệnh sẽ hướng dẫn mọi người đi theo cung đường an toàn hơn.

Biển báo giao thông cũng được chia thành nhóm chính và nhóm phụ. Trong đó nhóm chính đó là 4 loại biển báo đã được chúng tôi thông tin ở phần trước, bao gồm biển cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn. Bên cạnh hoặc phía dưới chúng người ta sẽ lắp thêm các tấm biển phụ để bổ sung thêm thông tin hoặc hạn chế đặc biệt. Hãy nhớ, hình dáng của chúng là vuông, chữ nhật, nền trắng, hình vẽ và viền màu đen.

Vạch kẻ đường được biết đến như một loại biển báo giao thông đặc biệt với hai dạng chính là vạch kẻ đường nằm ngang và đúng. Người tham gia giao thông có thể dựa vào chúng để di chuyển, phân luồng một cách đơn giản, dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm : biển báo giao thông đường bộ 2019 - trên đường bạn thường gặp phải những loại biển báo đường bộ này