Mua sắm online có một thuận tiện là bạn không cần ra khỏi nhà hay tới cửa hàng nhưng vẫn có thể mua được bất cứ thứ gì bạn muốn. Nhưng có một vấn đề đó là bạn sẽ phải chờ đợi vận chuyển. Bởi vậy bạn cần có một cách kiểm soát xem hàng của mình đang ở nơi nào rồi và bao giờ là nhận được. Chính vì vậy bài viết này mình sẽ chia sẻ cách kiểm tra đơn hàng trên tiki giúp bạn thực hiện điều đó.

Trước khi kiểm tra tình trạng đơn hàng Tiki, bạn nên biết hành trình của 1 đơn hàng phải qua những giai đoạn nào đã. Dưới đây là quá trình từ khi bạn đặt hàng đến khi nhận được sản phẩm:

Bạn đặt hàng thành công → Hệ thống của Tiki xác nhận đơn hàng → Tiki gửi thông tin đơn hàng cho người bán → Người bán đóng gói sản phẩm → Đơn vị vận chuyển lấy hàng và đi giao → Bạn nhận hàng.

Việc kiểm tra đơn hàng Tiki là bạn là bạn theo dõi cụ thể xem sản phẩm bạn mua đang ở giai đoạn nào. Đồng thời bạn cũng có thể biết được thời gian dự kiến bạn sẽ nhận được hàng là khi nào. Nếu đơn hàng đang giao thì nó đang ở bưu cục nào? Thời gian chuyển đến và rời đi khỏi các bưu cục cụ thể. Nếu đơn hàng bị thất lạc hoặc giao không thành công thì bạn cũng sẽ biết được lí do cụ thể.

Bài viết này mình chia sẻ dựa trên giao diện máy tính nhé. Có nghĩa là bạn có thể kiểm tra đơn hàng bằng máy tính của bạn. Còn có cách kiểm tra trên điện thoại thì hẹn dịp sau mình sẽ chia sẻ nha. Dưới đây là các bước để thực hiện

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản đã đặt hàng

Bạn đăng nhập vào tài khoản đã đặt hàng bằng cách truy cập vào website của Tiki

Bước 2: Chọn Đơn hàng của tôi

Sau khi đăng nhập thì bạn sẽ có màn hình chính của Website và ở đây bạn sẽ tìm thấy vị trí "Tài khoản" như hình dưới. Bạn click chuột vào đó rồi chọn tiếp mục "Đơn hàng của tôi"Bước 3: Chọn đơn hàng bạn muốn kiểm tra

Khi chọn "Đơn hàng của tôi" thì hệ thống sẽ hiển thị tất cả các đơn hàng của bạn hiện có bao gồm cả đơn hàng đã hủy. Bạn tìm đến đơn hàng bạn muốn hủy ở đây (như hình dưới)Như hình trên bạn có thể thấy, muốn chọn đơn hàng nào để theo dõi thì bạn chọn vào mã đơn hàng đó nhé. Tất nhiên mình chỉ chú ý tới những đơn hàng chưa được giao hoặc những đơn hàng đổi trả thôi nhé.

Bước 4: Theo dõi đơn hàng Tiki chi tiết

Sau khi chọn vào đơn hàng muốn kiểm tra, thì bạn kéo xuống dưới và bấm vào nút "Theo dõi đơn hàng"Ở đó bạn sẽ biết được tình trang đơn hàng như thế nào. Một đơn hàng từ lúc Đặt hàng thành công tới khi bạn nhận được hàng trải qua 5 giai đoạn bao gồm: Đặt hàng thành công, Tiki tiếp nhận đơn hàng, Đóng gói xong – sẵn sàng giao hàng, Đang vận chuyển và Giao hàng thành công.Như trong hình trên thì thanh trượt màu xanh chạy tới đâu thì nghĩa là trang thái đơn hàng đang trong giai đoạn đó. Tại đây, bạn cũng sẽ biết được thời gian dự kiến mà bạn nhận được hàng. Đây chỉ là mốc dự kiến của hệ thống thôi nhé. Còn thời gian nhận được hàng chính xác có thể sớm hơn hoặc trễ hơn so với dự kiến. Điều này là phụ thuộc vào tình hình thực tế của đơn vị giao hàng hay tình hình thời tiết…

Tóm lại mình đã chia sẻ cho bạn cách để kiểm tra đơn hàng của mình thông qua máy tính hay trên giao diện website. Tất cả các đơn hàng và bất cứ ở đâu khi bạn có máy tính và có mạng thì bạn đều có thể kiểm tra xem đơn hàng của mình đã tới đâu rồi nhé. Nếu bạn muốn có thêm mã giảm giá tiki cho sách thì nhớ ghé Bloggiamgia.vn để lấy thêm nhé. Chúc bạn vui vẻ!