Chuỗi dịch vụ logistics đẵn bao gồm những gì?

Ngày nay, logistics nắm một vai trò rất quan yếu trong sự phát triển của nền kinh tế. Vậy chuỗi dịch vụ logistics cốt yếu bao gồm những gì? Hãy tìm hiểu thật kỹ vấn đề này ưng chuẩn bài viết này nhé!

Xem >>> xe nâng Container

Logistics là gì?

Chuỗi dịch vụ logistics cốt

Logistics là quá trình lên kế hoạch, ứng dụng và kiểm soát các luồng dịch chuyển của hàng hóa hay thông tin liên tưởng tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm rốt cục (đầu ra) từ điểm phát xuất tới điểm tiêu thụ,

Chuỗi dịch vụ logistics cốt yếu bao gồm những gì?

Nhìn chung chuỗi dịch vụ logistics cốt yếu bao gồm các dịch vụ sau:

Dịch vụ bốc xếp hàng hóa (bao gồm cả hoạt động bốc xếp container).

Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa (bao gồm cả hoạt động kinh doanh kho bãi container và kho xử lý nguyên liệu, thiết bị).

Các dịch vụ logistics chủ yếu

Dịch vụ đại lý vận tải (bao gồm cả hoạt động đại lý làm thủ tục thương chính và đồ mưu hoạch bốc dỡ hàng hóa).

Các dịch vụ bỗ trợ khác, bao gồm: hoạt động hấp thụ, lưu kho và quản lý thông tin liên hệ đến vận tải và lưu kho hàng hóa trong suốt cả chuỗi logistics. Hoạt động xử lý lại hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng hóa tồn kho, hàng hóa quá hạn, lỗi mốt và tái phân phối hàng hóa đó, hoạt động cho thuê và thuê mua container.Xem >>> https://samcovina.com

Ngoài các dịch vụ logistics chính yếu trên, còn có các dịch vụ logistics liên can đến chuyển vận, bao gồm:

Dịch vụ chuyển vận hàng hải.

Dịch vụ vận chuyển thủy nội địa.

Dịch vụ tải hàng không.

Dịch vụ vận chuyển đường sắt.

Dịch vụ vận chuyển đường bộ.

Dịch vụ vận chuyển đường ống.

Các dịch vụ logistics cốt tử

Và các dịch vụ logistics can dự khác, bao gồm:

Dịch vụ rà soát và phân tích kỹ thuật.

Dịch vụ bưu chính.

Dịch vụ thương mại bán sỉ.

Dịch vụ thương mại bán sỉ, bao gồm cả hoạt động quản lý hàng lưu kho, thu nhặt, tụ hợp, phân loại hàng hóa, phân phối lại và giao hàng.

Các dịch vụ hỗ trợ tải khác.

Đặc điểm của ngành dịch vụ logistics

Sau khi đã nắm được về chuỗi dịch vụ logistics đốn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của ngành dịch vụ logistics nhé.

Các dịch vụ của logistics

Dựa vào các nghiên cứu về dịch vụ logistics từ các chuyên gia của LEC Group. Đã rút ra được một số đặc điểm cơ bản của ngành dịch vụ logistics như sau:

Logistics là tổng hợp các hoạt động của doanh nghiệp dựa trên 3 góc cạnh chính, bao gồm: logistics sinh tồn, logistics hoạt động và logistics hệ thống.

Logistics sinh tồn có liên can đến các nhu cầu cơ bản trong cuộc sống. Nó khởi hành từ chính bản năng sinh tồn của con người, đáp ứng các nhu cầu cần yếu của con người như: cần gì, cần bao lăm, khi nào cần và cần ở đâu. Chính bởi những đặc tính này mà logistics sinh tồn đã trở thành thực chất và nền móng của hoạt động logistics nói chung.

Logistics hoạt động là bước phát triển mới của logistics sinh tồn và gắn với quơ quá trình và hệ thống sản xuất các sản phẩm của doanh nghiệp. Logistics hoạt động sẽ can hệ đến quá trình vận động và lưu kho của vật liệu đầu vào, vào trong, đi qua và đi ra khỏi doanh nghiệp, thâm nhập vào các kênh phân phối trước khi đi đến tay người tiêu dùng chung cục.

Logistics hệ thống sẽ giúp ích cho việc duy trì hệ thống hoạt động. Các yếu tố của logistics hệ thống bao gồm các máy móc thiết bị, nguồn nhân lực, công nghệ, cơ sở hạ tầng nhà xưởng.

Các dịch vụ của logistics

Vì sao logistics luôn nắm một đôi trò quan yếu trong sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu? Đó chính là vì logistics luôn hỗ trợ tất cả quá trình hoạt động của doanh nghiệp, ngay cả khi sản phẩm đã ra khỏi dây chuyền sinh sản của doanh nghiệp và đến tay người tiêu dùng. Logistics còn tương trợ hoạt động của doanh nghiệp ưng chuẩn quản lý di chuyển và lưu trữ nguyên vật liệu đi vào doanh nghiệp và bán thành phẩm di chuyển trong doanh nghiệp.

Xem >>> Container roof panels

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

Cầu Bà Cua đường đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM (gần ngã ba Cát Lái)

Phòng kinh doanh: ĐT: 028 668 59 349