Ý nghĩa của việc xử lí nước cấp cho lò hơi:

Chất lượng nước cung cấp cho lò hơi có ý nghĩa quan trọng đối với việc vận hành an toàn và kinh tế của lò hơi

Đối với các nhà máy nhiệt điện hơi, ngưng hơi, nước cấp cho lò hơi cốt tử là nước ngưng trong bình ngưng tụ của tua bin, là một loại nước có chỉ tiêu chất lượng cao. song song chúng ta phải bổ sung thêm vào đó một lượng nước cấp bù vào phần hơi nước đã thẩt thoát trong quá trình làm việc

Xem >>> Bán lò hơi đốt than

Đối với các nhà máy nhiệt điện dùng tuabin có cửa trích dùng hơi nước để hâm nước hoặc các mục đích công nghiêpj khác, chúng ta phải bổ sung lượng nước rất lớn, có khi 100% thành phần nước cấp cho lò hơi.

Những lượng nước cấp này phần đông lấy từ thiên nhiên như sông ngòi, ao hồ, đôi khi cả nước biển. bởi thế trước khi vào lò hơi, chúng phải được xử lí cẩn thận để đạt các chỉ tiêu sử dụng trong lò hơi.

Các tạp chất có trong nước cấp trước khi qua xử lí và ảnh hưởng của chúng

- Những tạp chất không tan trong nước

Những hạt có kích thước dưới 0.0001 mm hầu như chơi có khả năng lắng đọng lại mà lơ lừng trong nước, gọi là những hạt keo. Những tạp chất này ảnh hưởng đến độ trong của nước, làm cho nước đục, chúng cũng là căn nguyên hình thành nên lớp cáu cặn bám trên thành trong của ống, tạo nên lớp cách nhiệt hạn chế, giảm hiệu suất của lò hơi. Hơi nước có lẫn tạp chất vào tuabin sẽ làm giảm tuổi thọ của tuabin dễ gây hư.

- Những tạp chất hòa tan trong nước

đa số các tạp chất hòa tan trong nước dưới tác dụng của lưỡng cực đều bị phân ly thành các ion tự do: Ca2+, Mg2+, Na+, K+, HCO3-, SO42-, Cl-…
Xem >>> https://dichvulohoi.com/tu-khoa/ghi-lo-hoi/

Các phương pháp xử lí nước trước khi đưa vào lò hơi:

- Khử muối hòa lẫn vào trong nước:

+ Xử lí nước bằng phương pháp lắng cặn: Đây là phương pháp xử lí nước bằng hóa chất, cốt phổ biến trong các lò hơi nhỏ dùng trong công nghiệp, hoặc là biện pháp xử lí sơ bộ nước được lấy từ nguồn có độ cứng cao, tùy vào từng loại phương pháp xử lí mà ta dùng các loại hóa chất ứng.

+ Xử lí nước bằng phương pháp trao đổi cation: phê chuẩn việc bàn luận cation của các vật chất hòa tan trong nước có khả năng sinh ra cáu cặn trong lò với cation của vật chất không tan trong nước tạo nên muối mới tan trong nước và không tạo cáu trong lò. Trong đó dùng ba loại cationit như sau: Na+, H+, NH4+. Kí hiệu là NaR, NH4R, HR. Trong đó R là gốc của cationit không hòa tan trong nước, đóng vai trò của anion.

+ Xử lí nước bằng phương pháp thảo luận anion: Ngyên tắc này cũng giống như phương pháp bàn thảo cation, anion của muối và axit thảo luận với anion của anionit, từ đó ta khử được các axit có trong nước. Ngoài ra người ta còn phối hợp biện pháp này với phương pháp đàm đạo cationit Hidro để đạt được chất lượng nước như đề nghị.

Các phương pháp xử lí nước trong lò hơi

Để ngăn ngừa việc sinh cáu trong lò hơi, người ta dùng hai phương pháp xử lí như sau:

+ Hạn chế tới mức tối thiểu số lượng những vật chất có trong nước có khả năng sinh ra cáu trong lò trước khi đưa vào lò.

+ Biến những vật chất có khả năng sinh cáu trong lò (Do nước chưa được xử lí hết) thành những vật tách ra ở pha cứng dưới dạng bùn rồi dùng phương pháp xả lò để xả chúng ra khỏi lò. Phương pháp này gọi là xử lí nước bên trong lò.

bây chừ, DICHVULOHOI là đơn vị chuyên phân phối những sản phẩm thiết bị xử lí nước trong lò hơi chất lượng cao được phân phối bởi những thương hiệu hàng đầu như: Wave Cyber, Purolite, Runxin, Blue- White. Quý khách hàng quan hoài có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm trong mục sản phẩm của DICHVULOHOI hoặc gọi vào số hotline để được tư vấn thêm.

Xem thêm >>> Củi trấu

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0933 430 108