Du lịch là ngành công nghiệp không khói và cũng là ngành kinh tế mũi nhọn trong xu hướng toàn cầu hóa của Việt Nam hiện nay. Nhu cầu du lịch càng tăng cao thì việc tìm kiếm những giải pháp quản lý hiệu quả của doanh nghiệp càng nhiều. Vì thế, phần mềm quản lý booking được coi là có thể thay thế 10 vị trí nhân sự, 10 người làm việc. Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé
1. QUẢN LÝ BOOKING TRONG DU LỊCH LÀ GÌ?
Booking là cụm từ được sử dụng rộng rãi nhằm chỉ hành động đặt chỗ của khách hàng khi sử dụng một dịch vụ nào đó. Cụ thể, đối với dịch vụ kinh doanh nhà hàng, booking được hiểu là đặt bàn; đối với tour du lịch, booking là đặt tour.
Du lịch là ngành nghề phát triển theo mùa. Vì thế vào mùa cao điểm lượng booking sẽ rất cao gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp trong việc quản lý. Các phần mềm quản lý booking cũng ra đời từ đây. Quản lý trang booking trong du lịch được hiểu là một phần mềm có thể giúp người dùng kiểm soát hết được lượng booking của khách hàng, đưa ra số liệu chuẩn xác, báo cáo thực tế và đánh giá tình hình để doanh nghiệp dễ dàng vận hành.
2. VAI TRÒ CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ BOOKINg
2.1. QUẢN LÝ SẢN PHẨM
Quản lý sản phẩm trong ngành du lịch bao gồm thông tin lịch trình, chính sách khách hàng, giá thành…. và thông tin booking (cụ thể, số pax trong 1 booking, số pax còn, số pax đã bán, danh sách booking).

Các thông tin sản phẩm này là rất quan trọng. Nếu không được quản lý trên hệ thống bảo mật thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp booking.

2.2. QUẢN LÝ THÔNG TIN ĐƠN HÀNG
Thông tin trong mỗi đơn hàng cần được quản lý cũng như lưu trữ gồm:

Thông tin cá nhân của khách hàng (họ tên, số lượng, địa chỉ, email, số điện thoại…).
Thông tin về sản phẩm (giá, seri booking, danh sách đoàn, hóa đơn, hợp đồng, báo giá…).
Với lượng thông tin này nhân lên với lượng khách thì khá lớn. Vì vậy, nếu áp dụng phần mềm quản lý booking để lưu trữ thì sẽ đem lại hiệu quả cao hơn so với việc ghi thủ công.

2.3. THEO DÕI QUÁ TRÌNH THANH TOÁN
Quá trình thanh toán đối với từng booking đặt chỗ cũng không kém phần quan trọng. Khi thực hiện ghi chép thủ công với hàng nghìn booking sẽ rất dễ có những sai lệch. Vì vậy, app quản lý booking, phần mềm quản lý booking sẽ thay bạn làm việc này. Bạn chỉ cần dựa trên thống kê cuối cùng để kiểm soát. Không cần phải tham gia vào quá trình ghi thủ công xem khoản nào đã thanh toán, khoản nào chưa thanh toán, khoản nào hết hạn…. Tất cả đều được theo dõi trên hệ thống quản lý trang booking.
Một phần mềm booking tích hợp được những tính năng trên sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều nhân sự, thời gian quản lý và cả chi phí vận hành. Vì vậy, phần mềm quản lý booking là “trợ thủ đắc lực” mà bất kỳ doanh nghiệp du lịch nào cũng nên đầu tư để đạt được kết quả tốt nhất.

3. AZ TRAVEL 3 IN 1 - PHẦN MỀM QUẢN LÝ BOOKING NGÀNH DU LỊCH
AZ Travel 3 in 1 là phần mềm dành riêng cho lĩnh vực du lịch. Bao gồm: Website tích hợp hệ thống quản lý nghiệp vụ du lịch CRM - ERP.

3.1. AZ TRAVEL 3 IN 1 - QUẢN LÝ BOOKING
Quản lý thông tin sản phẩm
Quản lý thông tin Booking
Quản lý tình trạng đơn hàng, phân công nhân viên xử lý booking
In/Xuất danh sách theo mẫu chuẩn ngành hàng không.
3.2. TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI AZ TRAVEL 3 IN1
Website chuẩn SEO, chuẩn UI/UX du lịch, responsive, bảo mật cao
CRM: Màn hình quản lý tập trung đa kênh: Facebook, zalo, hotline, email... . Tích hợp tổng đài CSKH
Quản lý nghiệp vụ du lịch: Tạo hợp đồng tự động, xuất danh sách booking chuẩn mẫu hàng không, quản lý booking chuyên nghiệp. Ngoài ra, quản lý kho chung kênh đại lý - Khách lẻ, quản lý công nợ và tạo báo cáo tài chính tổng hợp.
Xem thêm: https://blog.azsolutions.vn/phan-mem...guoi-lam-viec/
AZ Travel 3 in 1 là giải pháp tuyệt vời để giải quyết triệt để các vấn đề tồn đọng trong việc booking. AZ Travel 3 in 1 là sản phẩm mà AZ Solutions đã nghiên cứu dựa trên nhiều năm kinh nghiệm làm việc cùng các đơn vị du lịch. Bộ công cụ 3 trong 1 này chắc chắn là giải pháp toàn phần mà doanh nghiệp du lịch đang tìm kiếm.

View more random threads: