Trước khi mua một máy khoan có dây, có một vài yếu tố mà bạn cần tính đến. Dưới đây là một vài trong số những yếu tố quan trọng nhất.

1. Sức mạnh

Sức mạnh là trung tâm của máy khoan có dây. Tùy thuộc vào loại nhiệm vụ bạn phải thực hiện, bạn cần đảm bảo rằng thiết bị của bạn có đủ năng lượng để đáp ứng nhu cầu đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy khoan có dây để làm việc trên bê tông hoặc vật liệu cứng khác tương tự như vậy, thì bạn nên chọn một máy khoan có dây có động cơ lớn hơn 7-Amp, điều này sẽ giúp ngăn chặn nó bị đình trệ và mang lại hiệu suất phù hợp cho công việc.

2. Tốc độ khoan

Tốc độ khoan cần phải có khả năng điều chỉnh được. Khả năng điều khiển tốc độ thay đổi cho phép bạn làm việc với phạm vi vật liệu rộng hơn vì không phải tất cả các vật liệu đều yêu cầu tốc độ như nhau. Một số vật liệu như kim loại sẽ yêu cầu tốc độ thấp hơn trong khi những vật liệu khác sẽ hoạt động thoải mái với mức RPM cao hơn.

3. Chức năng khoan búa

Chức năng búa đo bằng BPM (số lần đập mỗi phút) là một tính năng được tìm thấy chủ yếu trong các máy khoan có dây nhằm phù hợp để khoan trong các vật liệu cứng như bê tông. Điều này về cơ bản có nghĩa là máy khoan luôn đảm bảo rằng trục chính luôn có đủ mô-men xoắn để khoan trong các vật liệu rất cứng.

4. Cơ chế đảo ngược

Một cơ chế đảo ngược rất cần thiết đối với một máy khoan có dây. Đôi khi mũi khoan có thể bị kẹt hoặc bạn có thể muốn khoan ngược chiều kim đồng hồ thay vì theo chiều kim đồng hồ tùy thuộc vào công việc bạn cần hoàn thành. Nếu máy khoan có dây có tính năng này, nó chắc chắn sẽ linh hoạt hơn và sẽ có ích trong tương lai.

5. Thoải mái

Tiện nghi cũng rất quan trọng, đặc biệt đối với những người sử dụng máy khoan của họ trong nhiều giờ mỗi ngày. Đảm bảo rằng máy khoan có dây của bạn có một yếu tố bên ngoài với thiết kế công thái học với tay cầm cao su mềm. Điều này sẽ giúp hạn chế sự mệt mỏi của bàn tay và thúc đẩy khả năng sử dụng máy khoan trong một thời gian dài.

6. Nhãn hiệu

Để đảm bảo rằng bạn luôn có được một chiếc máy khoan cầm tay chất lượng cao nhất cho số tiền của mình, hãy luôn tìm đến với một thương hiệu có uy tín tốt. Họ có kiểm soát chất lượng tốt hơn và sử dụng vật liệu xây dựng tốt hơn cho độ bền cao hơn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tìm kiếm máy khoan để phục vụ cho các công việc nặng nề, đòi hỏi phải làm việc liên tục, môi trường làm việc khắc nghiệt.

Xem thêm các loại máy khoan cầm tay phổ biến hiện nay cũng như đặc điểm của mỗi loại tại đây