Google đã bổ sung tính năng Dark Mode (chế độ tối màu hay chế độ ban đêm) vào phổ biến ứng dụng của hãng trong năm nay.

Youtube hay trình phê duyệt Google Chrome là những ứng dụng trước hết với được chế độ ban đêm của Google. Chế độ này biến các ứng dụng với màu chủ đạo từ trắng sang đen, phù hợp với mắt người khi sử dụng ban đêm cũng như nó trông rất "ngầu" đối sở hữu một số người.

Cách fix lỗi chơi Đế Chế (AOE1) bị lag không thấy mạng trên Garenabên cạnh đó không chỉ có như vậy, tại hội nghị dành cho các nhà vững mạnh hệ quản lý Android của Google. Hãng đã tuyên bố chế độ tối màu này mang cả khả năng tiết kiệm pin và hy vong sớm đưa được tính năng này lên hẳn hệ điều hành Android Q.
Biểu đồ được Google chiếu tại sự kiện cho thấy rằng ở độ sáng màn hình 50%, dùng YouTube ở chế độ màn hình tối tiêu dùng pin ít hơn 14% so mang khi ứng dụng ở chế độ bình thường. Ở độ sáng 100%, pin tiêu thụ ít hơn 60% lượng pin so với chế độ sáng thông thường.
một biểu đồ khác do Google biểu hiện cho thấy ở chế độ thường nhật sử dụng Google Maps ở độ sáng 100% tiêu thụ 250mA. Nhưng trong Chế độ tối, mức tiêu thụ pin giảm hẳn 63% xuống 92mA. 1 Biểu đồ khác cho thấy rằng 1 Pixel 2016, với màn hình ở độ sáng tối đa, tiêu tốn khoảng 330mA so sở hữu khoảng 60mA trong hiển thị ở chế độ màu đen.

Cách trị mụn đầu đen tại nhà cực hiệu nghiệm


tuy nhiên có một sự thực rất phũ phàng rằng, chỉ những dòng điện thoại sử dụng màn hình sở hữu tấm nền AMOLED mới ít tiêu thụ pin hơn ở chế độ tối màu. Vì màu đen trên màn hình AMOLED được tạo ra đơn thuần bằng cách đèn nền sẽ tắt cả 3 màu xanh lá cây, đỏ và xanh dương. Còn trên màn hình LCD thì màu đen được tạo ra bằng cách bật hết công suất các màu. Điều này cũng lý giải vì sao màn hình AMOLED sở hữu màu đen sâu và độ tương phản cao hơn màn hình LCD.