tuy nhiên, chip 7nm trên Galaxy S10 sẽ được sản xuất theo kỹ thuật in thạch bản mới hơn so với A12 của Apple.
bữa qua, Samsung thông báo rằng họ đã bắt đầu cung cấp chip LPP 7nm EUV – 1 bí quyết gọi khác của khoa học chip 7nm – để kịp thời trang bị cho Galaxy S10. Trước Samsung, cả Apple và Huawei cũng đã trang bị chip 7nm cho các mẫu smartphone cao cấp mới nhất của mình. Huawei là doanh nghiệp đầu tiên cảnh thiệu chip 7nm Kirin 980 (sử dụng trên Mate 20 Pro) nhưng Apple có A12 Bionic trên iPhone XS, iPhone XS Max mới là tổ chức đầu tiên bán sản phẩm với chip 7nm ra thị phần.

1001 hình ảnh bình luận facebook vui nhộn, hài hước nhấtngoại hình tin đồn của Galaxy S10

Vậy EUV 7nm LPP hay 7LPP mang nghĩa là gì? Nó là viết tắt của "7-nanometer (nm) LPP (Low Power Plus) có kỹ thuật in thạch bản cực tím (EUV)".
Chip 7nm sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn các chip 10nm được tiêu dùng cho đông đảo flagship Android 2018, bao gồm cả Galaxy S9 và Galaxy Note9.
Nhưng điều thú vị về công nghệ EUV, theo Samsung, là nó mang thể giúp họ giảm giá tiền cung cấp chip. So có các con chip 10nm FinFET tiền nhiệm trước đây, khoa học 7LPP của Samsung ko chỉ làm giảm đáng kể tính phức tạp của quá trình cung ứng (với ít lớp được tiêu dùng trên con chip hơn, năng suất cung cấp cao hơn) mà còn giúp hiệu suất hoạt động của chip cao hơn 40%, tiết kiệm năng lượng hơn 50% so có thế hệ cũ.
Samsung ko đề cập đến tên của chip Exynos 7nm sẽ được dùng cho Galaxy S10 trong năm tới (hay tên Galaxy S10) trong thông cáo tạp chí cách đây không lâu. Nhưng phần nhiều cứng cáp kỹ thuật chip 7nm của Samsung sẽ được tiêu dùng trên các mẫu flagship Galaxy trong năm tới.
Thật thú vị lúc vài ngày trước, TSMC cũng đã ban bố (thông qua ExtremeTech) rằng họ cũng đang có kế hoạch mang khoa học EUV 7nm của riêng mình. TSMC là 1 trong các đối thủ lớn nhất của Samsung và những nhà sản xuất chip quan trọng nhất trên thế giới. Đây cũng là đơn vị chuyên cung ứng chip A-series cho Apple, bao gồm cả A12 Bionic 7nm. Nhưng A12 không được phát triển dựa trên kỹ thuật EUV.

Thuốc chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất “từ xưa đến nay”.


khoa học xử lý CLN7FF của TSMC sẽ dựa vào việc in thạch bản cực tím (DUV) bằng laser excimer argon (ArF) hoạt động trên bước sóng 193 nm. Kết quả là, dịch vụ bán dẫn hiệp đồng to nhất thế giới có thể dùng các dụng cụ cung ứng hiện với để sản xuất chip 7nm. Nhưng để tiếp diễn dùng kỹ thuật in thạch bản DUV thì chi phí bề ngoài và phân phối chip sẽ tăng lên, do vậy TSMC cũng đang gấp rút hoàn thiện công nghệ EUV để sản xuất chip 7nm thế hệ mới.
TSMC dự kiến ​​sẽ sản xuất Snapdragon 855 7nm vào năm tới (con chip này mang thể được đổi tên thành Snapdragon 8150). Chậm tiến độ là con chip được sử dụng cho 1 số phiên bản Galaxy S10 và Note10 trong năm đến.

Đưa nhau đi chốn tại 4 Homestay đẹp nhất ở sappa “mê hồn” ở giữa lòng Sapa


Bất đề cập khoa học được dùng, chip 7nm sẽ phân phối những màn biểu diễn ấn tượng nhưng việc chip Exynos 7nm của Samsung với đánh bại được A12 của Apple hay không thì còn phải chờ câu tư vấn theo thời gian.