Việc đình chỉ sự diễn biến thai nhi có sự can thiệp vào tử cung, cổ tử cung nên cơ quan sinh dục của chị em ít khá nhiều cũng nhiễm hệ quả, nếu quan hệ ngay trong quá trình này thì khá dễ nhiễm viêm bị. Vậy sau đình chỉ thai bao lâu thì có nguy cơ giao hợp được là điều thắc mắc của nhiều chị em.
Sau đình chỉ thai bao lâu thì có khả năng giao hợp lại được?
Theo những thầy thuốc chuyên khoa Sản của phòng khám TBD phá thai ở đâu tại quận 7, chu kỳ tốt có nguy cơ quan hệ tình dục trở lại sau khi phá thai là từ 4 – 6 tuần. Thế nhưng, nếu còn xuất huyết hoặc sản dịch ra rất nhiều, cộng với thân thể chưa khoẻ mạnh trở lại thì bạn cần kiêng giao hợp tình dục trong khoảng chu kỳ ít nhất là 3 tháng.
Do sau khi phá thai, tử cung và cổ tử cung chưa được ổn định, cho nên chị em không được vội vàng giao hợp tình dục cho tới khi nào thực sự thấy khỏe mạnh. Bởi quan hệ nhanh chóng sau khi phá thai sẽ gây viêm mắc phụ khoa, tác hại tới sức khoẻ sinh sản về sau này. Cơ bản như:
❖ gây ra viêm mắc phụ khoa: Sau phá thai, cổ tử cung của nữ giới còn yếu và đang trong trạng thái mở, nếu có giao hợp tình dục kịp thời sẽ tăng nguy cơ mắc tạp khuẩn xâm nhập tạo ra viêm phụ khoa. Hơn nữa, các hành động giao hợp tình dục mạnh, thô bạo còn có khả năng tạo ra những tổn thương cho cổ tử cung, hậu quả nặng đến sức khỏe sinh sản của những chị em, thậm chí có thể gây nên vô sinh thứ phát.

Biểu hiện thường thấy nhất là vùng kín ngứa, tiết dịch khá nhiều và có mùi hôi, có màu xanh, vàng hoặc nâu bất thường, đau bụng dưới dữ dội, sốt cao… Khi có các dấu hiệu bất thường này những chị em cần đi kiểm tra b.sĩ phụ khoa ngay để tìm lý do và có hướng xử lý kịp thời.
❖ quan hệ tình dục kịp thời sau phá thai còn có khả năng mang thai ngoài ý muốn rất cao: Bởi vì thời điểm đình chỉ thai chính là thời điểm bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới ở nữ giới. Trong khoảng quá trình này, niêm mạc tử cung hoàn toàn có thể tái tạo và kích thích rụng trứng. Nếu có quan hệ tình dục mà không sử dụng phương pháp tránh thai thì chức năng tiếp tục mang thai là rất cao.
các bác sĩ phòng khám TBD khuyến cáo thêm, sau khi nạo hút thai khoảng 2 tuần chị em cần đi tái khám để kiểm tra quá trình phá thai có thành công không, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời, tránh hiện tượng sót thai, thai lưu, viêm bị, gây nên hệ lụy đến sức khỏe và chức năng sinh sản của thân thể.
phòng khám TBD được bệnh nhân tin tưởng là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản sản uy tín trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Với đội ngũ bác sỹ phụ khoa đứng đầu cả nước, cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư và hoàn thiện dần, đội ngũ nhân viên y tế khỏi lòng phục vụ bệnh nhân. Là địa chỉ tin cậy cho chị em lựa chọn để gửi gắm thể trạng.
Trên đây là những truyền đạt của các chuyên gia đa khoa TBD về nội dung sau khi đình chỉ thai bao lâu có thể quan hệ được. Hy vọng các kiến thức trên sẽ giúp chị em có sự kiêng cử đúng mực để giữ gìn và bảo vệ tình trạng sức khỏe của mình.