thiết kế

Trước tiên, vấn đề mà nhiều người vấn đề nhất là 2 mẫu tai này liệu có dễ rơi hay không? Chúng tôi xin cam kết câu trả lời là không. Cả 2 tai đều vô cùng khó rớt, cho dù Bạn dùng nó để vận động mạnh như chạy, nhảy hay tập thể thao.

Xperia WF-1000X

Về phụ kiện, cả 2 modelsiêu phẩm tai đều chỉ đi kèm theo những phụ kiện cơ bản. So với airpods chúng ta sẽ có 1 hộp đựng kiêm đế sạc cổng Lightning và 1 dây sạc; còn với Sony Xperia WF-1000X, chúng ta sẽ có 1 hộp đựng kiêm đế sạc cổng microUSB kèm thêm 7 cặp tips. lưu ý rằng, 2 hộp sạc của 2 modelsiêu phẩm tai nghe này đều có pin ở trong, Khách có thể sạc tai nghe khi không gần nguồn điện. Như vậy khi mua Xperia WF-1000X, Khách hàng sẽ phải mua thêm dây sạc, 1 yếu điểm nữa là hiện tại dùng cổng microUSB thì đã lỗi thời, Trong khi đó đây lại là 1 modelsiêu phẩm tai nghe không dây "True Wireless" công nghệ mới.Apple Airpods

Hộp sạc của Airpods có kích cỡ đơn giản hơn nhiều so với hộp đựng của Sony WF-1000X. Chiếc hộp đựng đến từ Sony lớn hơn đến khoảng 3 lần. Như vậy là đối một thiết bị hướng tới sự cơ động, thì đây là một điểm trừ, không có tính nhỏ gọn tiện lợi. Hay nói về trong quá trình sử dụng, chiếc hộp của Airpods rất dễ dàng mở nắp, khay đựng tai có tích hợp nam châm nên chỉ cần thả nhẹ là tai nghe đã được hút vào nằm khít trong khay đựng. Còn So với Xperia WF-1000X, thì ngay từ khâu mở nắp hộp đã có phần khó khăn do phải kéo nắp hộp lên trên để mở chốt trước, hoặc khi đặt lại tai nghe vào trong khay cũng phải đặt thật cụ thể rồi dùng lực ấn vào trong chốt giữ, nếu mới sử dụng còn có thể đặt sai cách. Nói chung trong quá trình sử dụng thì hộp đựng của Airpods dùng tiện và niềm nở với người dùng hơn khá nhiều so sánh với hộp đựng của Sony Xperia WF-1000X.

Tuy vậy, hộp sạc của airpods lại có màu trắng bóng, dễ xước hơn nhiều so sánh với hộp nhựa sần dày dặn của Xperia WF-1000X. Do nắp hộp của Airpods chỉ có nam châm giữ chứ không phải là chốt như Xperia WF-1000X nên khi đánh rơi cũng dễ bung ra và có tính bảo vệ kém hơn hộp sạc của Sony WF-1000X.

Về kiểu dáng tai nghe, Airpods có mẫu mã gần như tương đương với chiếc Earpod quen thuộc đi kèm hộp với iPhone, iPod trong những năm gần đây. Từ chất liệu đến độ gia công có vẻ không có vô cùng nhiều khác biệt. mới lạ, Airpods vẫn rất dễ bị két bẩn ở những mối ghép, do các mối ghép này không được khít bằng phẳng hoàn toàn. nhìn chung thì thiết kế và độ tỉ mỉ bên ngoài của Airpods không phải là 1 điểm sáng của chiếc tai nghe này. Tai nghe cũng có hình thức không được đẹp cho lắm do có phần "đuôi" khá dài.

Trái ngược với Airpods, Sony WF-1000X lại có thiết kế nhỏ bé và hiện đại. Chất liệu và độ hoàn thiện cũng đẳng cấp hơn Airpods. Trên tai nghe còn có 1 phần đèn led báo hiệu trong suốt vô cùng đẹp. thay vì chỉ có màu trắng như Airpods, Sony WF-1000X được bán ra với 2 màu sắc vàng và đen. Cả 2 màu sắc đều đẹp, sang, kết hợp với thiết kế gọn gàng và mới nhất khiến cho Sony Xperia WF-1000X trở thành 1 chiếc tai nghe rất bắt mắt.Chức năng thông minh và sự tiện lợi

Qua 1 time sử dụng nhìn chung có thể đánh giá, kể từ hộp phụ kiện hay các tính năng đa năng thông minh thì Airpods bỏ xa modelsiêu phẩm Sony Xperia WF-1000X. Nếu Khách hàng sử dụng Airpods với iPhone 7 trở lên thì chỉ cần mở nắp hộp là có thể tự động kết nối tai với máy, nếu Quý khách có chung iCloud với Macbook hay iPad thì cũng có thể tự động kết nối luôn. Hay khi Khách hàng chỉ cần bỏ 1 tai ra là nhạc sẽ được tự động dừng, chạm nhẹ vào tai để nhận cuộc gọi, tạm dừng hoặc chơi nhạc. Nếu Khách sử dụng Airpods để gọi Siri thì chỉ cần chạm 2 lần vào tai là sẽ gọi được Siri.

Trong đó đó, So với modelsiêu phẩm WF-1000X, kể từ các thao tác bật tắt hay điểu khiển nhạc đều phải bấm nút vật lý trên tai nghe, thao tác này khá là khó khăn do việc bấm phím vật lý trên housing tai nghe nhỏ như vậy. Việc kết nối qua NFC một chạm của Sony WF-1000X cũng vô cùng tiện lợi Tuy nhiên vẫn không bằng được Airpods, bù lại thì có thể tương thích với nhiều thiết bị hơn.

Do cả Airpods và Sony WF-1000X đều quá nhỏ không có không gian để đặt phím tăng chỉnh âm lượng nên Siri sẽ có thể giúp Khách hàng tăng chỉnh âm lượng, hay tiện lợi hơn là các dùng giọng nói để gọi/email/nhắn tin, điểu khiển những chế độ phát,…

Công nghệ chống ồn: Sony đánh bật Trái Táo Khuyết

Vốn 1 chiếc earbud, Airpods Có thể chống ồn vô cùng kém, gần như là không có cách thức biệt nào với môi trường âm thanh bên ngoài. Trong đó đó bản thân Sony Xperia WF-1000X đã là 1 chiếc in-ear, nên đã có sẵn khả năng chống ồn thụ động nhất định. không những dừng tại đó, Sony còn trang bị cho chiếc tai nghe này khả năng chống ồn chủ động. Về đơn giản, công nghệ này sử dụng sóng âm ngược pha với tiếng ồn để triệt tiêu lẫn nhau.

Bên cạnh đó, Xperia còn cung ứng chương trình để sử dụng trên Android và iOS, cho phép chỉnh các chế độ chống ồn khác nhau cho từng môi trường chi tiết. Thậm chí app này còn có thể tự động phát hiện nền tảng xung quanh là nền tảng gì, người nghe đang di chuyển hay ngồi thư giãn… để điều khiển chính sách chống ồn thích hợp, quả thực rất thông minh.

Thời lượng pin

Đây là hạng mục mà Airpods lại tiếp tục chiến thắng WF-1000X. Theo thông tin từ nhà sản xuất, nếu sử dụng kèm với hộp sạc, Airpods cho thời lượng pin tới 24 tiếng chơi nhạc liên tục, và có thể sử dụng liên tiếp 5 tiếng chỉ với 1 lần sạc đầy, nếu Quý khách cần sạc nhanh để sử dụng thì sau 15 phút sạc Airpod có thể hoạt động được tới 3 tiếng liên tiếp. lưu ý rằng những thiết bị có hỗ trợ cpu W1 từ iPhone 7 trở lên mới có thể cho ra thời gian sử dụng giống hệt như kết quả của Trái Táo Khuyết giới thiệu.

Nhưng, Sony Xperia công bố thời gian liên tiếp sử dụng cùng hộp sạc của Sony Xperia WF-1000X là 9 tiếng, 1 lần sạc đầy sử dụng được 3 tiếng, 15 phút sạc sẽ sử dụng được 75 phút. Qua sử dụng thực tế cũng cho thấy pin của Sony Xperia WF-1000X kém hơn Airpods, chắc chắn rằng con cpu W1 của Trái Táo Khuyết đã rất thành công trong việc quản lý năng lượng.

Chất lượng âm thanh

Mặc dù 2 chiếc tai nghe này 1 modelsiêu phẩm là in-ear 1 modelsiêu phẩm là earbud, khó có thể so sánh sánh với nhau Tuy vậy do đây là 2 lựa chọn lựa sáng giá thành nhất nên chúng tôi vẫn sẽ đánh giá và so sánh chất âm của 2 modelsiêu phẩm tai nghe này.

Để phát huy nhiều nhất khả năng của 2 modelsiêu phẩm tai nghe này cần phải có nguồn phát tương thích với công nghệ truyền dẫn âm thanh không dây chất lượng cao trên từng thiết bị. Với Airpod, chúng tôi sẽ sử dụng iPhone 7 Plus để tích hợp tốt chip W1. Còn với Sony Xperia WF-1000X, chúng tôi sử dụng máy nghe nhạc Sony Xperia Walkman A35. Để review âm thanh 1 phương pháp chi tiết nhất thì chúng tôi sẽ không bật EQ và chế độ chống ồn.

Quá trình của kết nối của Airpods vô cùng ổn định, không có dấu hiệu giật, Dù vậy chiếc Sony Xperia WF-1000X thì rất hay gặp dấu hiệu giật và mất tiếng một bên. Có lẽ đây là model thử nghiệm nên vẫn còn tồn tại những lỗi này, hi vọng rằng phiên bản thương mại sẽ khắc phục đuợc những lỗi tồn đọng.

Cả 2 mẫu tai nghe này nếu Khách hàng không nghe với những thiết bị tích hợp công nghệ truyền dẫn chất lượng cao giống hệt thì có thể sẽ nghe bị thiếu treb. Còn khi dùng chung với iPhone 7 sẽ có âm thanh cân bằng hơn, dù thế thì nhìn chung cả 2 mẫu tai đều có chất âm chung là hơi hướng ấm, dải treb ít năng lượng hơn 2 dải còn lại.

View more random threads: