Trong khi Nha Trang từng được biết đến là điểm nghỉ dưỡng quen thuộc, Bắc bán đảo Cam Ranh ngày càng được nhiều người tìm đến nhờ vẻ đẹp hoang sơ, yên bình. Nổi bật trong đó là khu vực Bãi Dài với các triền cát thoai thoải, nước trong xanh như ngọc quanh năm. Vùng biển ở đây phù hợp với du lịch nghỉ dưỡng và các hoạt động thể thao như lướt ván, du thuyền… Đặc biệt, thời gian gần đây, trước sự vào cuộc rầm rộ của các nhà đầu tư, vùng đất nhiều tiềm năng này đang thực sự bước vào giai đoạn phát triển.
– Bắc bán đảo Cam Ranh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch từ năm 2003 cùng với định hướng phát triển thành một khu du lịch cao cấp, dịch vụ hàng không, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị cao cấp quốc gia và quốc tế. Bên cạnh đó, Tỉnh Khánh Hòa cũng đã phê duyệt quy hoạch chung Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh giai đoạn 1 có tổng diện tích 2.150 ha, gồm khu biệt thự cao cấp (111 ha), khu du lịch nghỉ mát sinh thái (859 ha), khu trung tâm văn hóa thương mại, khu hội nghị quốc gia và quốc tế, khu dịch vụ chung cho toàn khu du lịch (97,7 ha)…
– Bắc bán đảo Cam Ranh hội đủ 3 loại hình giao thông : đường hàng không, đường bộ và đường thủy. Riêng đường hàng không, sân bay quốc tế Cam Ranh là một trong 4 sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam cách TP. Nha Trang 20 phút di chuyển bằng ô tô.
– Theo nhận định của Savills, bán đảo Cam Ranh là một điểm đến mới của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng với nhiều tiềm năng du lịch.
– Bắc bán đảo Cam Ranh đang trở thành điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế mỗi năm về đây khám phá và trải nghiệm.
– Bắc bán đảo Cam Ranh đã trở thành “Đích đến” của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Tiêu biểu như Emirates NBD Bank PJSC – tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập và CTCP Đầu tư Bảo Lâm đã ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận đầu tư 200 triệu USD vào các dự án du lịch tại Bắc bán đảo Cam Ranh. Bên cạnh đó, Còn có Swiss-Attixs International Hotel – thành viên của Swiss Attixs Hospitality Group, một trong những công ty đầu tư và quản lý khu nghỉ dưỡng, du lịch, khách sạn của Thụy Sĩ, Emirates NBD sẽ hỗ trợ Bảo Lâm để triển khai xây dựng khu nghỉ dưỡng siêu sang (6 sao) trên diện tích hơn 19 ha
– Mới đây nhất, trong chuyến tham quan Cam Ranh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã gợi ý chọn Bắc bán đảo Cam Ranh để đầu tư khách sạn 5 sao phục vụ cho cán bộ Nga đang và sẽ làm việc tại đây.
Từ một vùng đất hoang sơ, Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh đã thành địa chỉ hấp dẫn cho các nhà đầu tư về du lịch nghỉ dưỡng. Trong một tương lai rất gần, toàn bộ khu đất vàng này sẽ như một “thiên đường nghỉ dưỡng” trong và ngoài nước. Bởi không dễ nơi nào có được một vị trí vừa thuận lợi cho việc đi lại, vừa được thiên nhiên ưu ái với những bãi biển đẹp như nơi đây.

Thông tin dự án Golden Bay City :

dự án golden bay city giai đoạn 1

dự án golden bay city giai đoạn 2

dự án golden bay city giai đoạn 3