Bệnh sùi mào gà là chứng bệnh truyền nhiễm chủ yếu qua đường giao hợp tình dục không an toàn và thường hiện hữu ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. ngay đó, khi lối sinh sống tình dục càng ngày càng thoáng, trào lưu giao cấu trai gái bằng miệng tăng trưởng, cũng là lúc Bệnh sùi mào gà ở mồm tăng lên. Vậy Sùi mào gà ở mồm có hiện tượng gì? dưới đây những thầy thuốc chuyên khoa của phòng khám đa khoa Hoàn Cầu sẽ chia sẻ vụ việc này với bạn.

Những biều hiện của Bệnh mồng gà ở miệng

Bệnh mồng gà là căn bệnh do virus HPV gây nên. Đây là một loại virus gây u nhú truyền nhiễm vào thân thể người thông qua đường giao cấu tình dục, hôn hoặc sử dụng chung đồ đạc bản thân với người bị bệnh (bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm...). Trong đó, giao hợp trai gái ko dùng giải pháp đảm bảo là con đường số 1 gây nên Bệnh sùi mào gà. Đặc biệt, quan hệ tình dục bằng khoang miệng là dễ dàng bị lây lan Bệnh mào gà nhất, bởi đây là bí quyết giao cấu khó có thể vận dụng những biện pháp tránh lây nhiễm Bệnh mồng gà nói riêng và các bệnh xã hội nói chung.Sau khi bạn có giao phối trai gái bằng miệng hoặc hôn hoặc dùng chung bàn chải đánh răng với người mắc Sùi mào gà, rất có khả năng bạn đã bị lây Bệnh mồng gà ở mồm. ngoài ra, ban đầu căn bệnh chưa có triệu chứng gì bất bình thường. Người ta gọi đây là thời gian ủ căn bệnh. thì giờ này kéo dài từ 1 – 9 tháng. Tuy ko có triệu chứng trong thì giờ ủ căn bệnh, nhưng người mang bệnh vẫn có khả năng lây truyền virus HPV gây Bệnh mồng gà cho người khác.
Sau giai đoạn ủ bệnh, Bệnh sùi mào gà tại mồm bắt đầu có một số biểu hiện như:

- Lưỡi và amidan trong mồm người mắc bệnh bị tê, rát, đau, Bên cạnh đó hiện hữu những mảng màu đỏ hoặc màu trắng. hiện tượng này rất dễ lầm lẫn với căn bệnh viêm vòm họng. Và rất có thể bị người bị bệnh bỏ qua hoặc tự ý mua thuốc điều trị viêm họng về uống, nhưng ko thuyên giảm.
- các vị trí trong khoang miệng như: lợi, môi, lưỡi... bắt đầu hiện hữu các mụn đơn lẻ nhỏ như hạt gạo gây lở loét. các mụn đơn lẻ này nhanh chóng phát triển lan rộng ra thành từng mảng xù xì, có màu hồng nhạt hoặc trắng giống như hoa súp lơ hoặc Bệnh mồng gà.
- ngay đó, người bị bệnh bị Bệnh mồng gà tại miệng còn kèm theo hiện tượng như: nuốt nước miếng hoặc ăn uống sẽ bị đau, hàm bị đau và sưng tấy.

ngoài ra, những triệu chứng trên diễn ra riêng lẽ khiến cho người bệnh thường lầm lẫn với các căn bệnh lý khác. Nếu căn bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể làm ra một vài di chứng nguy hại như: viêm loét, viêm nhiễm khoang miệng; ăn uống sẽ khổ đau, khó khăn; thậm chí là ung thư vòm họng nếu để lâu ko điều trị.

vì thế, khi có các hiện tượng Bệnh mồng gà tại miệng, chúng tôi khuyên bạn nên tới ngay các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để khám và được điều trị đúng thời điểm.

Trên đây là chia sẻ của các thầy thuốc phòng khám đa khoa Hoàn Cầu về dấu hiệu của Sùi mào gà ở mồm. Bạn có thể liên lạc đến địa chỉ website của phòng khám để được chỉ dẫn nhiều thêm nữa nhé: https://dakhoahoancau.vn/