Viêm xoang là một bệnh xảy ra do những xoang cạnh mũi bị viêm, nó gây ra khá nhiều đau đớn cũng như phiền toái cho bệnh nhân. Viêm xoang có thể gây nên những tác hại nguy hiểm nếu như bệnh nhân không tìm ra cũng như chữa trị bệnh kịp thời. Để phát hiện ra viêm xoang sớm thì người bệnh bắt buộc nắm được một số dấu hiệu của nó, vậy biểu hiện viêm xoang là gì?

Triệu chứng của căn bệnh viêm xoang

Những bác sĩ Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, người bị bệnh thường có rất khó phát hiện ra viêm xoang ở giai đoạn đầu vì nó chỉ có một vài biểu hiện, mà các triệu chứng này thường làm cho người bệnh nhầm lẫn với viêm mũi dị ứng hay nhiễm siêu vi. bởi thế, người mắc bệnh cần nắm kiến thức về các biểu hiện của căn bệnh viêm xoang để có thể chủ động phát hiện ra và điều trị sớm.

>>> Điều trị viêm xoang tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu , tọa lạc tại địa chỉ 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
028 38 170 190Viêm xoang có các biểu hiện nào?

Theo các bác sĩ, căn bệnh viêm xoang có khả năng gây ra những biểu hiện sau đây:

* các dấu hiệu chính:

- Đau nhức: Đau nhức là triệu chứng thường xảy ra nhất khi bị căn bệnh viêm xoang. tùy theo xoang bị viêm sẽ có các vị trí đau nhức như sau:

+ Viêm xoang hàm: người mắc bệnh đau nhức tại vùng má.

+ Viêm xoang trán: dẫn tới đau nhức vị trí giữa hai lông mày. Theo khảo sát cho rằng người bị bệnh thường đau vào một giờ cố định là 10 giờ sáng.

+ Viêm xoang sàng trước: gây đau nhức ở giữa 2 mắt.

+ Viêm xoang sàng sau, xoang bướm: gây đau nhức ở vùng gáy.

- Nghẹt mũi: khi bị viêm xoang, bệnh nhân có thể nghẹt 1 bên mũi hoặc nghẹt cả 2 bên.

- Chảy mũi:

+ Đối với viêm dị ứng: Số lượng mũi chảy trong rất nhiều.

+ Đối với trường hợp viêm do vi khuẩn: người bệnh phát hiện nước mũi đục, Đôi khi như mủ.

- Ngứa mũi: Do dị ứng mũi xoang

- Điếc mũi: những hiện tượng viêm xoang nặng, phù nề thì người bị bệnh sẽ không ngửi được mùi, do mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

* những triệu chứng phụ:

ngoài các dấu hiệu chủ yếu trên thì viêm xoang mũi còn gây ra những triệu chứng phụ đi kèm như nhức đầu, ho dai dẳng, đau tai, cảm giác nặng trong tai, nhức răng, cơ thể mệt mỏi,…

>>> Bệnh liên quan đến vòm họng sưng đau : tìm hiểu thêm tại bệnh về họng để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh .


Theo các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, tình trạng viêm xoang khó tìm ra thì người mắc bệnh sẽ không gặp một số biểu hiện trên hay chỉ xảy ra duy nhất một triệu chứng mà thôi. nếu như viêm xoang dễ phát hiện ra thì sẽ có ít nhất 3 biểu hiện nêu trên.
điều trị bệnh viêm xoang như thế nào?

rất trình chữa bệnh viêm xoang sẽ không dẫn đến khó khăn nếu người bị bệnh tìm ra sớm cũng như tiến hành điều trị ngay. nếu như mắc sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu,…thì người bệnh có khả năng dùng thuốc kháng sinh, giảm đau nhức, xung huyết.

>>> Bệnh viêm xoang cần lưu ý : https://benhvientaimuihong.vn/co-hon...-hiem-324.html

Bên cạnh đó, người bệnh cũng có khả năng sử dụng thuốc xịt mũi, xông mũi tại nhà theo sự chỉ định của bác sĩ. bệnh nhân chỉ buộc phải sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng thì thời gian hồi phục sẽ mau chóng.

nếu gặp buộc phải một số triệu chứng do viêm xoang gây thì người bị mắc bệnh hãy đi khám tại một số cơ sở y tế uy tín hoặc đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được một số bác sĩ chuyên khoa trợ giúp.

Sau lúc trị bệnh viêm xoang, người bệnh cần tái khám để kiểm tra sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh viêm xoang mãn tính.

Khuyến cáo: căn bệnh viêm xoang có khả năng lây lan, do đó người khỏe mạnh không cần dùng chung vật dụng cá nhân với người mang bệnh.