Tuần qua, thị phần BĐS tại một số điểm "nóng" như Đà Nẵng, Bắc Vân Phong đã bớt nóng, trong khi đấy đất nền vùng ven Tp.HCM cũng hết sốt hot nhưng giá ko giảm.
Tin BĐS nổi bật
- Đà Nẵng: BĐS giảm sốt, nhà đầu tư "rút chân" khỏi thị trường: thị phần Bất động sản Đà Nẵng đang bớt nóng sau thời gian liên tiếp tăng trưởng hot. Vài nhà đầu cơ bắt đầu “rút chân” và chuyển sự quan tâm sang những thị trường khu vực lân cận.

không ít nhà đầu cơ đã rút khỏi thị trường BĐS Đà Nẵng
- Dân đầu tư mắc cạn, "ôm bom đất" tại Bắc Vân Phong: mới đây, tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo và có giải pháp ngăn chặn cơn sốt đất, nhất thời ngừng giao dịch đất địa phận Bắc Vân Phong. Điều này làm cho dân đầu tư lướt sóng mắc cạn, "ôm bom đất" vì mua phải giá cao.
- Rất nhiều người có khả năng mất trắng vì mua căn hộ giá rẻ Long An: vừa mới đây, hơn 100 các bạn mua nền đất tại dự án Everluck Residence (huyện Thủ Thừa, Long An) đã gửi đơn tố cáo tới báo Lao động, phản chiếu dù đã đóng gần 90% trị giá nền đất nhưng sau 10 năm chưa ai được giao nền.
- đăng ký mua căn hộ 1 nơi, bị “ép” nhận công trình 1 nẻo: Đóng tiền cọc để mua căn hộ tại công trình City Gate 3 (quận 8, Tp.HCM) nhưng khi phát hiện tính pháp lý của dự án không rõ ràng, khách hàng đã đòi lại tiền. Thế nhưng không những không đòi được, các bạn còn bị “ép” tìm công trình tận địa phận 7.
- HoREA: Năm 2018, chưa khả năng "bong bóng" bất động sản: Cũng thời điểm này các đây 1 tháng, đất nền tại các địa phận ven Sài Gòn như quận 9, Cần Giờ, Nhà Bè (Tp.HCM) đang lên cơn sốt nóng. Hiện tại tuy thị trường đã hạ nhiệt nhưng giá đất vẫn tiếp tục tăng
Dự án bất động sản nổi bật
- Trên 70 dự án chung cư tại Tp.HCM có căn hộ dưới một tỷ đồng: Giá bất động sản luôn trong thiên hướng tăng khiến nhiều người lo ngại không thể mua được mẫu căn hộ có mức giá dưới 1 tỷ đồng/căn tại Tp.HCM. Bên cạnh đó, kết quả điều tra của Landber.com có thể làm cho rất nhiều người ngạc nhiên.

lược đồ phân bổ các Dự án chung cư có căn hộ bán với giá dưới một tỷ đồng
- FLC muốn đầu tư không ít dự án BĐS "khủng" tại Cần Thơ: vừa qua, Tập đoàn FLC đã có đề xuất với lãnh đạo TP. Cần Thơ về những dự án dự kiến ưu tiên thực hành tại đây trong thời gian tới. Cụ thể, Tập đoàn FLC đề nghị được thực hiện một số dự án quy mô khủng trên địa bàn các thị xã Cái Răng, Ninh Kiều và huyện Phong Điền.
- Hà Nội: thông qua chỉ giới đỏ tuyến phố rộng 60m qua Mê Linh và Đông Anh: mới đây, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã ký ban hành quyết định số 2453/QĐ-UBND phê duyệt Chỉ giới trục đường đỏ đường vòng đai 3,5 đoạn qua địa bàn huyên Mê Linh và địa phận Đông Anh, với tỷ lệ 1/500.
- Đà Nẵng đầu cơ 520 tỷ xây hầm chui tại cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý: Đà Nẵng sẽ xây thêm 2 hầm chui có mức đầu cơ hơn 500 tỷ đồng để khắc phục tình trạng ùn tắc kéo dài vào giờ cao điểm.
- Hà Nội xuất hiện rộng rãi Công trình shophouse mới: trong khoảng đầu năm đến nay, thị trường Hà Nội đón hơi nhiều công trình nhà phố thương nghiệp (shophouse) mới. Đáng chú ý, ví như trước đó, các dự án shophouse hội tụ chủ yếu ở phía Tây thành thị với các đại diện tiểu biểu là Nam từ Liêm, Hà Đông, Cầu Giấy thì nửa đầu năm 2018, làn sóng shophouse quy tụ chủ yếu ở phía Nam Hà Nội.>> xem thêm: mua chung cư trả góp

View more random threads: