trong quý I/2018, thị phần bất động sản mang dấu hiệu hơi trầm xuống do liên tiếp gặp phải những sự cố can hệ tới cháy nổ thì trong quý II/2018, theo những chuyên gia dự đoán, thị phần BĐS sẽ ấm lên do hàng loạt các dự án mới được " bung lụa".

dự đoán thị phần bất động sản sẽ ấm lên với hàng loạt các Công trình mới
Tại buổi họp báo ngày 6/4 được diễn ra tại Hà Nội gần đây, Hội đồng môi giới BĐS Việt Nam đã có buổi tổng kết, thông báo thực trạng BĐS cả nước trong quý I 2018 và đưa ra những dự đoán về thị trường trong quý II trong năm. Cụ thể trong Thống kê trạng thái bất động sản quý I năm 2018 của hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường BĐS trong nước với có dấu hiệu bớt nhiệt do các tác động từ các vụ cháy xảy ra liên tiếp. Ngoài ra việc bớt nóng là ko đáng nhắc, các Thống kê chỉ ra cho thấy mọi thương lượng không có sự đổi thay to, chỉ thấp hơn sovới quý IV/2017 nhưng lại tăng so với quý I/2017.

Thống kê Con số tình hình bất động sản quý I /2018
Theo phó chủ tịch kiêm tổng thư ký hiệp hội BĐS Việt Nam, ông Nguyễn Đình Chính cho biết trong quý II thị phần BĐS sẽ trở lên nhộn nhịp hơn do hàng loạt các công trình được mở bán, đa số các công trình này nằm ở tầng lớp tầm trung, giá rẻ, nhằm vào đối tượng người có thu nhập không cao - nhóm đối tượng với nhu cầu mua đất ở rất cao. Cũng theo vị này lượng mua bán những ngày đầu quý II đang rất tốt, cao gấp 1.2-1.5 lần cùng thời điểm quý I. Theo ông , sở dĩ như vậy là do các công trình mới, các chủ đẩu tư sẽ đem các khoa học hiện đại nhất vận dụng cho dự án của mình "đặc biệt là hệ thống an ninh và PCCC"nên khách hàng chừng như yên tâm hơn lúc mua căn hộ. >> xem thêm: dự án chung cư hà nội