Theo kế hoạch, quy hoạch thì những toàn nhà đang thi công vun đắp tại vành đai 3 mới chỉ được cấp phép xây dựng trong khoảng 25-30 tầng, nhưng thực tế đã có gần như Dự án đã xây vượt mức 40 tầng.

Chiều ngày 3/4/2018, sở kế hoạch và kiến trúc đã công bố & bàn giao đồ án thiết kế thị thành khu vực vòng đai 3. Cụ thể Công trình thuộc 10 phường: Trung Hòa-Cầu Giấy, Nhân Chính, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Trung, Hạ Đình, Kim Giang - Thanh Xuân, Đại Kim - Hoàng Mai, Tân Trì - Đông Triều & Mễ Trì - Nam Từ Liêm với 5 khu vực : Khuất Duy Tiến, Trung Hòa, Thanh Xuân, Nguyễn Xiển, Nút Tôn Thất Tùng.
không những thế, cũng theo quy hoạch những Dự án này sẽ có thiết kế trong khoảng 26-30 tầng & 45-50 tầng. Đối với các nhà riêng cạnh các Dự án, độ cao tối đa cho phép là 6 tầng.
Vượt quy hoạch các Dự án này dù mới được thông qua, quy hoạch 26 - 30 tầng nhưng thực tại cho thấy các Dự án này đã cho thi công tới 45 tầng. Lý giải cho sự việc này: do đây là tuyến phố hiểm yếu của thị thành, việc cho xây đến hơn 45 tầng là để tạo điểm đặc sắc cho thủ đô. Ngoài ra mật độ lưu thông trên tuyến phố này rất cao, việc quy hoạch những toàn nhà cao ốc tương tự sẽ gây tác động đến việc di chuyển đi lại , gây ùn tắc cao, đặc thù là trong những giờ cao điểm. bên cạnh đó việc UBND TP. Hà Nội duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu thị thành Kim Văn - Kim Lũ, trong đó với lô đất CT2: Toàn nhà A cao 45 tầng, tòa B cao 45 tầng, tòa C cao 36 tầng và D1 cao 36 tầng, D2 cao 40 tầng là không thích hơpk với quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000. Bởi theo quy hoạch 1/2000, lô đất với tầng cao trung bình là 13 tầng, còn tại bản đồ không gian kiến trúc và cảnh quan có tầng cao trung bình là 20 tầng >> xem thêm các dự án chung cư Hà Nội