Đau rát ở dương vật gây cho con trai nhiều phiền phức đặc trưng trong vấn đề quan hệ tình dục, vậy nguyên nhân nào khiến đàn ông bị đau rát dương vật?
Đau rát ở dương vật là gì?

- Đau rát dương vật được hiểu là tình trạng đau rát bên trong dương vật, dọc niệu đạo, đau rát vùng da bên không tính, đầu dương vật, quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu bị đau,…
- bộ phận sinh dục nam là 1 trong các vùng hơi mẫn cảm, do chúng vừa có chức năng sinh dục, vừa có chức năng tiểu nhân tiện (thuộc hệ bài tiết) nên cực kỳ dễ bị các vi khuẩn xâm nhập gây hại tiến công và khiến con trai mắc những bệnh nam khoa.

Hình minh họa
- Đây là một trong các triệu chứng mà đa số nam giới gặp nên, tình trạng này diễn ra trong thời kì dài khiến họ cảm thấy mỏi mệt, khó chịu, mặc cảm.
- Có nhiều nguyên nhân gây đau rát dương vật chẳng hạn như do tổn thương từ bên ngoài, quan hệ tình dục quá thô bạo, máu trong dương vật lưu thông không tiện lợi,…
Đau rát ở dương vật nguyên nhân do đâu?
Theo những bác sĩ chuyên khoa, đau rát ở dương vật do nhiều nguyên nhân gây ra, cụ thể là:
Bệnh lậu
- Bệnh lậu là do 1 loại song cầu khuẩn mang tên Neisseria gorrnohoeae gây ra.
- Loại song cầu khuẩn này cứ 15 phút lại phân chia 1 lần nên sau khi mắc bệnh lậu, nam nhi có thời gian ủ bệnh cực kỳ ngắn khoảng từ 2 – 7 ngày.
- lúc mắc bệnh lậu, đàn ông thường có dấu hiệu đau rát ở đầu dương vật lúc cương cứng để thực hiện quan hệ dục tình.
- ngoại giả còn xuất hiện thêm các triệu chứng của bệnh lậu như niệu đạo và đầu dương vật bị chảy nhiều mủ màu trắng đục hay màu xanh, miệng sáo bị sưng đỏ, tiểu rát, nóng buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu, sốt cao, mỏi mệt triền miên,…

Bệnh lậu gây đau rát ở dương vật
- Nếu không được kịp thời chữa trị bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm niệu đạo,… thậm chí vô sinh – thi thoảng muộn và gây nguy hiểm tính mạng.
Mụn rộp sinh dục nam
- Mụn rộp sinh dục hay còn được gọi với cái danh tính Herpes sinh dục, là 1 trong các bệnh xã hội có tốc độ truyền nhiễm và nguy hiểm chính yếu qua con đường chính là tình dục không an toàn.
- Bệnh nếu để trong một thời kì dài làm liên quan nghiêm trong đến tâm lý, sức khỏe bệnh nhân, thậm chí nguy cơ tổn thương não, mù mắt và có thể hiểm nguy đến tính mạng..
- biểu hiện của mụn rộp sinh dục dễ nhận thấy của bệnh là xuất hiện mụn nước chứa mủ ở dương vật. Tiếp đó, những mụn nước này vỡ lẽ ra tạo nên những vết loét có vảy, gây đau đớn ở dương vật ngay cả trùng hợp quan hệ.
- Có một số trường hợp hãn hữu gặp, người mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện thêm triệu chứng chảy dịch mủ từ lỗ sáo.
- tất nhiên những triệu chứng dễ nhận mặt như đau rát ở dương vật, sốt cao, mệt mỏi, đau nhức cơ bắp, nhức đầu.
Viêm niệu đạo
Với câu hỏi "Đau rát dương vật nguyên nhân do đâu" thì theo những bác sĩ chuyên khoa, tình trạng này có thể là dấu hiệu nhận biết đặc biệt của bệnh viêm niệu đạo ở đấng mày râu.
- Trong 1 số trường hợp đau sau quan hệ hoặc xuất tinh xuất hiện các tình trạng bị đau nhức vùng bìu, vùng thắt lưng, tầng sinh môn, tiểu khuông hay vùng trên xương mu,… thậm chí là bị tiểu ra máu, xuất tinh ra máu, bí tiểu.
- ngoài ra, viêm tuyến tiền liệt, viêm da bao quy đầu, dài hẹp bao quy đầu cũng là nguyên nhân gây đau rát ở dương vật.
- lúc bị viêm, ngoài tình trạng đau rát mà con trai mắc phải thì còn kèm theo những triệu chứng như tiểu khó, tiểu rắt tiểu buốt tất nhiên mủ trong nước tiểu.
khi có dấu hiệu bất thường tại bộ phận sinh dục đấng nam nhi phải thăm khám để kịp thời điều trị tránh các biến chứng hiểm nguy có thể xảy ra, bây chừ phòng khám thăng long được biết đến là một trong những phòng khám nam khoa uy tín tại hcm