tỉnh Quảng Nam vẫn luôn thường được biết đến chính là điểm đến thu hút khách du lịch cùng biển xanh, cát trắng, nắng vàng và bên cạnh đó đã có 1 điểm nhưng ít ai biết đến chính là Hồ Phú Ninh. Đây là hồ chứa nước nhân tạo và là địa điểm du lịch sinh thái thu hút với lịch sử cảnh đẹp rộng hàng đầu, đúng lành, thích hợp về các chuyến dã ngoại cuối tuần lắm đấy.

nằm cách trung tâm thành phố Tam Kỳ chừng 7 cây số, tại giữa huyện Phú Ninh hà Huyện núi đồi Thành, đây chính là hồ nước ngọt phát triển đa dạng thứ hai tại VN chỉ sau hồ Dầu giờ tại Tây Ninh. Hồ lúc đầu từng được người Pháp lên thiết kế xây dựng trong năm 1927 nhưng không thành công hay là tới 50 năm sau, đúng năm 1977, đã có sự trợ giúp từ chuyên gia thủy lợi trung ương, xứ Quảng đã phát động toàn thể người dân với lịch sử xây lên hồ, tới đợt 29/3/1986 thì hồ Phú Ninh từng được khánh thành hoặc là đi đúng hoạt động.
trải qua diện tích lên tới trên 24.000 ha, trong đấy 3.400ha là tổng diện tích mặt nước, còn lại là các đảo hàng đầu nhỏ lên đến 32 đảo ví như đảo Rùa, đảo ông Sơ, đảo 61,... Nước hồ đã được lấy nhờ nguồn nước khoáng lộ thiên cùng không ít nguyên tố vi tỷ lệ tốt cho sức khỏe cũng như hàm phần trăm chất khoáng cao, ngoài nữa nơi này lại từng được đầu tư để hàng đầu trải nghiệm nên về tới nay có rất nhiều người cũng đã biết tới hồ nước nhân tạo này.
muốn trải nghiệm hết những đảo thì các bạn phải dùng thuyền để đi lại, lướt hơn dòng nước xanh trong, nhìn ra khung cảnh núi đồi non hùng vĩ, cây cỏ tươi tốt, bầu trời quang đãng, không gian khoáng đạt, bình yên cảm giác như bước trong chốn bồng lai tiên cảnh vậy. Lên đảo các bạn sẽ chứng kiến không ít loài thực vật phong phú và hệ động vật đa dạng, các loài động vật quý hiếm đuộc bảo tồn nơi này gần như sói đỏ, gấu, sơn dương, khỉ mặt đỏ,... Đây là điểm đến thường hay được dân phượt ưu ái đến tham quan, tham khảo, với những hoạt động lý thú giống như chèo thuyền, đạp vịt, câu cá, ngủ lều, đạp xe... bên cạnh đấy nếu như các bạn muốn đã có một cuối tuần trải nghiệm vào chất thì những tập hợp tắm khoáng cùng với spa, phòng nghỉ thoáng mát, tiện lợi nghi, thưởng thức cả các món ăn tới nhờ những nhà hàng rồi sau đấy quán bar và quán karaoke,...
Tìm hiểu thêm:

được đầu tư phát triển thành khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng quy mô ở tỉnh, hồ Phú Ninh thật sự chính là nơi để bạn cũng có thể cảm nhận chuyến du lịch trọn vẹn nhất trải qua lịch sử khung cảnh mộng mơ, thanh bình này đấy.