Nguồn tin của VnEconomy cho thấy, hiện tại MobiFone nhưng vẫn đang trong có kế hoạch chuẩn bị cũng như chưa thực hiện dừng hẳn việc roaming (chuyển vùng trong nước) cùng với mạng VinaPhone, cũng như lên kế hoạch rõ ràng như thế nào MobiFone sẽ thông số chính thức trong thời gian tới. Nguồn tin này cũng cho thấy chốn roaming giữa MobiFone với VinaPhone (tức các vùng ko có sóng MobiFone) khi là vô cùng ít, Chính vì lẽ đó, thuê bao của doanh nghiệp bị ảnh hưởng (nếu mang, tình huống MobiFone chưa có sóng thay cho thế) cũng trở thành ko đáng kể.
http://atenolol50mg.info/cong-nghe/v...guyen-dan.html

như vậy, nếu kế hoạch hoàn thành roaming của MobiFone cùng với VinaPhone được triển khai theo đúng đắn lộ trình thời giờ như thông báo thì có nghĩa rằng là từ ngày 20/5 đến, khách mạng MobiFone sẽ không còn tiếp sóng của mạng VinaPhone lúc trong những khoanh vùng ko giúp sóng MobiFone. Vào trường hợp MobiFone chưa tồn tại sóng thay thế cho (chưa lắp đặt được trạm phát sóng hoặc sóng yếu) thì người dùng dịch vụ doanh nghiệp MobiFone sinh sống những chốn này tiếp tục ko có được chất lượng cao sóng cam kết, chắc chắn nhằm sử dụng những DV viễn thông di động.
hay, trái lại, một trong những chốn sóng của VinaPhone yếu (hoặc không mang sóng) phải roaming cùng rất MobiFone, thì thuê bao của VinaPhone cũng trở thành ảnh hưởng, do đừng nên hỗ trợ sóng của mạng MobiFone.
cuối năm 2011, DV roaming trong nước giữa MobiFone cũng như VinaPhone chính thức đc tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) triển khai, khi đó hai mạng này khi là công ty con của VNPT. Với chính sách trên, toàn bộ những thuê bao trả sau cũng như trả trước giữa hai mạng VinaPhone và MobiFone tại toàn quốc được sử dụng sóng của nhau. Thế mạnh vượt trội nhất của dịch vụ này là sinh sống những phòng chốn phủ của mạng MobiFone còn giảm thiểu thì thuê bao sẽ đc roaming sang VinaPhone cũng như Ngược lại.
http://suckhoesacdep.net/threads/muo...-vu-3g.635902/
Dù thế, trước đấy, từ cuối năm 2001, VinaPhone cũng như MobiFone sẽ triển khai sản xuất dịch vụ chuyển vùng liên hệ trong nước, Tuy nhiên, DV mới mẻ chỉ dành cho thuê bao trả sau.
Trước nay, việc roaming giữa những mạng di động nội địa là vô cùng gian khổ, thậm chí khi là việc… chẳng thể xảy ra. Bởi, như trước đó đây, thời Viettel còn “bé”, nhà mạng này mỗi nhu cầu được roaming với VNPT nhưng lại cũng đừng. Hay VN Telecom (khi không đc điều chuyển sáp nhập vào Viettel) cũng vài ba lần kiến nghị Viettel, VinaPhone và MobiFone được roamming trên các điểm sóng của EVN Telecom không phủ đến, nhưng lại cả ba “ông lớn” đều từ chối. Mãi tới thời điểm đầu năm 2013, nổi bật mang mạng Gmobile đc roaming với VNPT.
Trước lúc có “tiền lệ Gmobile”, việc roaming giữa những mạng di động, giống như đề cập sinh sống trên, mới chỉ xảy ra giữa MobiFone cũng như VinaPhone.
Do đó, lúc MobiFone thông tin hoàn thành roaming với VinaPhone sẽ đặt ra khá nhiều câu hỏi. Rằng, MobiFone sẽ bảo đảm đc hạ tầng mạng lưới, đảm bảo được chất lượng cao sóng của mình? MobiFone cũng như VinaPhone giờ là kẻ thù tranh đua thực tiếp (do MobiFone chính thức bóc khỏi công ty lớn VNPT và ko còn “anh em một nhà” cùng rất VinaPhone, từ thời điểm năm 2014) nên không còn đc khiến ĐK nhằm các mạng roaming sóng của nhau?